Trường THCS Lương Can, ngôi trường THCS đầu tiên của huyện Thông Nông đạt chuẩn quốc gia

Thực hiện kế hoạch 107/KH-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2019 của UBND huyện Thông Nông, chiều ngày 28 tháng 5 năm 2019 UBND huyện Thông Nông long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường THCS Lương Can đạt chuẩn quốc gia. Đến dự có đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Thắng - Phó bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và gần 150 đại biểu đại diện cho  thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành, đoàn thể huyện; các đơn vị lực lượng vũ trang...

Trường THCS Lương Can được UBND tỉnh Cao Bằng công nhận đạt trường chuẩn quốc gia vào tháng 12 năm 2018. Đây là kết quả của quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XIV và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Thông Nông nói chung, Đảng bộ và nhân xã Lương Can nói riêng, cùng với sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò Trường THCS Lương Can. Là niềm vinh dự của địa phương, của ngành Giáo dục huyện và của Trường THCS Lương Can. Đồng thời cũng chính là động lực mạnh mẽ, niềm khích lệ lớn lao để đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình, tiếp tục thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, góp phần vào sự phát triển của giáo dục trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đã phát biểu chúc mừng và thửa ủy quyền UBND tỉnh Cao Bằng trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường THCS Lương Can.

(ĐC Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng trao bằng công nhận cho Trường THCS Lương Can)

Cũng trong buổi lễ trang trọng này, các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMT tổ quốc huyện, Phòng GD&ĐT...  tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

(Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường THCS Lương Can)

Đây là trường THCS đầu tiên, đồng thời là trường thứ 6 trên địa bàn huyện đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Hy vọng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự cố gắng, nỗ lực hết mình của thầy và trò nhà trường, trong thời gian tới nhà trường sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục của mình và vươn lên đạt chuẩn quốc gia mức độ cao hơn theo thông tư mới./.