Khánh thành nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lương Thông
Chiều 10/9, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với huyện Thông Nông tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà bán trú Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lương Thông.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Văn Thạch, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Lê Khánh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng; Bùi Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam.

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà của Tỉnh ủy cho nhà trường.

Năm học 2019 - 2020, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Lương Thông có 8 lớp với 254 học sinh, 100% học sinh là dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đa số học sinh nhà ở cách xa trường từ 5 - 10 km.

Nhằm sẻ chia những khó khăn, tạo điều kiện về cơ sở vật chất để các em học tập tốt hơn, Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng và huyện Thông Nông đã hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng 1 nhà bán trú khép kín 2 gian, 1 nhà tắm 2 ngăn với tổng diện tích sử dụng 36 m2; cải tạo, sửa chữa kho, nhà bếp và nhà vệ sinh, sân bê tông, rãnh thoát nước của trường. Công trình khởi công tháng 5/2019, kinh phí gần 600 triệu đồng, trong đó Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng hỗ trợ 500 triệu đồng, huyện Thông Nông hỗ trợ trên 91 triệu đồng.

Nhà bán trú tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập, sinh hoạt tại trường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Bùi Văn Thạch biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của UBND huyện Thông Nông và xã Lương Thông trong quá trình triển khai xây dựng công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đề nghị thầy và trò nhà trường tiếp nhận quản lý và sử dụng công trình hiệu quả; tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành, địa phương, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh và huyện tặng nhiều phần quà phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của giáo viên và học sinh.
Nguồn: baocaobang.vn