712 HỌC SINH TIỂU HỌC HOÀN THÀNH VÒNG THI HỘI SÂN CHƠI “TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT”
Ngày 14/3/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng tổ chức vòng thi Hội (vòng thi cấp tỉnh), sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên Internet cho học sinh tiểu học

Tham gia dự thi có 712 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng thi Hương (vòng thi cấp huyện) đến từ các trường tiểu học thuộc 9 huyện/thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó: khối 1 có 117 học sinh; khối 2 có 209 học sinh; khối 3 có 155 học sinh; khối 4 có 115 học sinh và khối 5 có 116 học sinh.

Trạng Nguyên Tiếng Việt là một sân chơi bổ ích, lý thú được mô phỏng theo các kỳ thi khoa bảng thời xưa. Việc tổ chức Trạng Nguyên Tiếng Việt trên Internet nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo và giáo dục kỹ năng công dân số cho học sinh tiểu học; tạo cơ hội cho học sinh học tập, giao lưu, giúp các em phát triển ngôn ngữ tiếng Việt, hiểu rõ hơn lịch sử, địa lí, văn hoá Việt Nam. Kỳ thi Hội diễn ra nghiêm túc, cùng với sự nỗ lực và cố gắng, các em đã chinh phục những câu hỏi thể hiện kiến thức, kỹ năng hoàn thành xuất sắc phần thi của mình với những kết quả ấn tượng: có 48 bài đạt mức từ 280 điểm đến 300 điểm. Trong đó, 12 bài đạt mức tối đa là 300/300 điểm; 33 bài đạt mức 285/300 điểm; 03 bài đạt mức 280/300 điểm. Ban tổ chức sẽ chọn 10 thí sinh khối lớp 5 có điểm thi cao nhất và thời gian làm bài ít nhất tham gia vòng thi Đình (cấp quốc gia) tổ chức vào tháng 4/2024.

Vòng thi Hội Trạng Nguyên Tiếng Việt năm học 2023 - 2024 đã khép lại trong niềm vinh dự, tự hào của các em; sân chơi được sự hưởng ứng, quan tâm của đông đảo các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh cấp tiểu học bởi không chỉ là kiến thức mà còn góp phần tích cực trong việc đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến học sinh, đặc biệt là cấp tiểu học./.