Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng tham gia Cuộc thi khoa học kỹ, thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024 tại thành phố Bắc Giang

Cuộc thi khoa học kỹ, thuật (KHKT) cấp quốc gia dành cho học sinh trung học được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) triển khai và tổ chức từ năm học 2013 - 2014; đây là năm thứ 12 Cuộc thi được tổ chức, đối với tỉnh Cao Bằng đây là năm thứ 11 tham gia Cuộc thi cấp quốc gia với mục đích khuyến khích học sinh trung học tham gia nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề trong thực tiễn đời sống; tăng cường định hướng nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp cho học sinh sau khi học xong các trường trung học góp phần thực hiện chủ trương giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; Thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh nhằm thúc đẩy giáo dục STEM (giáo dục tích hợp khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học); thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, hình thức đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT theo tinh thần Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng.

Lế khai mạc Cuộc thi diễn ra và chiều ngày 20/3/2024 tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở GDĐT - Trưởng đoàn tham gia dự thi, đồng chí Hà Tiến Sỹ - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên, đồng chí Mạc Văn Hải - Chuyên viên Sở GDĐT cùng 02 giáo viên hướng dẫn và 04 học sinh của Trường THPT Chuyên Cao Bằng.

Lễ khai mạc Cuộc thi

Đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng đoàn dự thi

Cuộc thi năm nay được tổ chức từ ngày 20/3/2024 đến 22/3/2024. Ban Tổ chức Cuộc thi cho học sinh dựng và hoàn thiện gian trưng bày các dự án dự thi vào sáng ngày 20/3/2024. Tham dự Cuộc thi năm nay có 74 đoàn, gồm 149 dự án.

04 học sinh tham gia dự thi

Dự án lĩnh vực Kỹ thuật y sinh của học sinh THPT chuyên Cao Bằng đoạt giải Ba cấp quốc gia

Đồng chí Phan Văn Giáp, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng đoàn dự thi chúc mừng học sinh đạt giải Ba cấp quốc gia

Tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024, tỉnh Cao Bằng có 02 dự án, kết quả: 01 dự án đạt Giải Ba – là dự án Nghiên cứu và chế tạo ống nghe y tế điện tử thông minh CB-SMS thuộc lĩnh vực Kỹ thuật y sinh của nhóm tác giả Nguyễn Hoàng Diệu Hà và Nông Hoàng Sơn là học sinh Trường THPT Chuyên Cao Bằng.

Phòng Giáo dục Trung học