Khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng – an ninh học sinh THPT năm 2016
Sáng ngày 13/12/2016, tại trường Quan sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) học sinh năm 2016 Nguồn: baocaobang.vn
 Hội thao có sự tham dự của Ông Đàm Minh Diện, Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, bà Nguyễn Mai Phương Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT, Ông Phạm Văn Vinh, Hiệu trưởng trường Quân sự tỉnh, các thành viên Ban Tổ chức Hội thao, lãnh đạo các trường THPT cùng 180 học sinh các trường THPT trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thao, Bà Nguyễn Mai Phương, Phó Giám đốc, phụ trách  Sở GD&ĐT tỉnh Cao Bằng khẳng định: Hội thao là hoạt động giáo dục có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng - an ninh, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức về vai trò và chất lượng dạy học của bộ môn học trong các nhà trường. Qua đó, giáo dục tính kỷ luật, tác phong quân sự, giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng, góp phần hun đúc tài năng, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hội thao cũng là một trong những nội dung nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục toàn diện cho các thế hệ học sinh. Qua đó, phát hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu làm cơ sở nhân rộng điển hình, lựa chọn vào Đội tuyển tham gia Hội thao toàn quốc vào tháng 3 năm 2017.
          Năm nay, Hội thao Giáo dục quốc phòng - an ninh lần thứ VI có sự tham dự của 180 học sinh - những vận động viên tiêu biểu đại diện cho hơn 12 nghìn học sinh THPT thuộc 30 trường THPT trong toàn tỉnh. Đây là những học sinh có thành tích xuất sắc nhất trong quá trình học tập môn Giáo dục quốc phòng - an ninh tại các trường học. Tham gia Hội thao, các vận động viên sẽ trải qua 2 phần thi: thi lý thuyết và phần thi thực hành với 8 nội dung: Thi nhận thức chung về quốc phòng và an ninh; thi Điều lệnh đội ngũ; băng bó cứu thương; ném lựu đạn; tháo, lắp thông thường súng tiểu lên AK; bắn súng AK; thi các tư thế, động tác vận động trên chiến trường; thi chạy điền kinh 100m.
          Hội thao diễn ra trong 4 từ ngày 13/12/2016 đến hết ngày 16/12/2016. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12. Đồng thời là hoạt động biểu dương lực lượng, thao diễn, đua tài trong phong trào giáo dục quốc phòng an ninh tại các trường học, góp phần xây dựng quê hương đất nước, ngày càng hùng mạnh.
          Sau khai mạc Hội thao các vận động viên tham dự thi môn  nhận thức chung về quốc và an ninh.
sgd.socaobang.edu.vn