Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 86
  • Trong tuần: 5 716
  • Tổng lượt truy cập: 485303
  • Tất cả: 1870
Đăng nhập
Chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục ở trường chuyên biệt
Lượt xem: 290
Hỏi: Tôi là giáo viên vùng thuận lợi được phòng GD&ĐT điều động, luân chuyển về vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn để dạy học. Do tôi lập gia đình ở nơi công tác nên được UBND huyện đồng ý công tác lâu dài và không phải chuyển về trường cũ. Tính đến nay, tôi đã có hơn 12 năm dạy học ở vùng đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được cấp đất làm nhà hay không?

* Trả lời: Tại Khoản 1, 2 Điều 9 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ “Về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”, có nêu: Thời hạn luân chuyển nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là 3 năm đối với nữ và 5 năm đối với nam.

Hết thời hạn công tác nói trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền sắp xếp luân chuyển công tác trở về nơi ở và làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc tạo điều kiện để nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục liên hệ chuyển công tác, giải quyết thuyên chuyển theo nguyện vọng.

Cơ quan quản lý giáo dục, địa phương nơi nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục luân chuyển trở về có trách nhiệm tiếp nhận, sắp xếp và bố trí việc làm đồng thời luân chuyển người khác đi thay thế nếu có yêu cầu. Nếu có khó khăn về biên chế và quỹ lương sẽ được điều chỉnh về biên chế và quỹ lương.

Hết thời hạn trên, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tình nguyện ở lại để tiếp tục công tác và ổn định cuộc sống lâu dài thì được xét để cấp đất làm nhà, làm kinh tế trang trại, kinh tế gia đình và được vay vốn làm nhà, làm kinh tế với lãi suất ưu đãi trả dần trong 10 năm.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn sẽ được xem xét để cấp đất làm nhà theo quy định tại Khoản 2 Điều 9 Nghị định số 61/2006/NĐ-CP.

Nguồn:giaoducthoidai.vn