Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT Canh Tân tham gia Chương trình "Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt"
Chương trình Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt được Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức từ năm 2013 đến nay, đây là chương trình vận động hiến máu tình nguyện, với mục tiêu lan tỏa tinh thần hiến máu t&igra

Nhận thức được ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc của Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”, hằng năm thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Thạch An, sự ủng hộ của lãnh đạo trường THPT Canh Tân, đồng thời, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với công tác hiến máu tình nguyện, Trường THPT Canh Tân đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” thông qua các buổi họp Hội đồng sư phạm, sinh hoạt chi bộ đảng, đoàn thể, qua các môn học chính khóa, các chương trình ngoại khóa, buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp học, ...; công đoàn nhà trường đã xây dựng và thành lập Hội chữ thập đỏ tuyên truyềnlàm tốt công tác vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký tham gia các đợt hiến máu tình nguyện do tỉnh, ngành, địa phương phát động. Điển hình trong giai đoạn 2021 - 2024, có 40 cá nhân đăng ký hiến máu, trong đó có 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ tiêu chuẩn hiến máu với tổng số lượng hiến được 15 đơn vị máu.

Sự nhiệt huyết, trách nhiệm với tinh thần vì cộng đồng của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác hiến máu tình nguyện đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch An đã tặng Giấy khen cho 04 cán bộ, nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhất. Sự ghi nhận trên đã tạo ra sức lan tỏa năng lượng tích cực tại đơn vị, góp phần tác động hình thành nhân cách tốt đẹp trong học sinh; tiếp thêm động lực, tinh thần tình nguyện hiến máu vì cộng đồng của đồng nghiệp.

Trong năm học 2024-2025 sắp đến Trường THPT Canh Tân tiếp tục nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm trong thực hiện Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” và công tác Hội chữ thập đỏ; xây dựng thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động hiến máu tình nguyện; tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hoạt động vì cộng đồng với nhiều hình thức phong phú trong thời gian tiếp theo./.