Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng thành lập Tổ huấn luyện viên, vận động viên luyện tập tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024 tại thành phố Hải Phòng
  Ngày 13/6/2026 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã ban hành Quyết định số 755/QĐ-SGDĐT về việc

Căn cứ kết quả của Hội khỏe phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Cao Bằng lần thứ XI năm 2024 và thành tích của Đoàn vận động viên tham gia thi đấu HKPĐ khu vực I tại tỉnh Phú Thọ vào tháng 5/2024, Sở GDĐT đã tổ chức Hội nghị[1] tuyển chọn được 58 học sinh là vận động viên (VĐV) tiếp tục tham gia thi đấu HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024.

Theo kế hoạch của Bộ GDĐT, HKPĐ toàn quốc lần thứ X năm 2024 tại thành phố Hải Phòng được Bộ GDĐT dự kiến tổ chức từ ngày 25/7 - 06/8/2024. Đây là năm thứ X HKPĐ toàn quốc được tổ chức với mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khuyến khích, động viên học sinh phổ thông thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện; góp phần thực hiện mục tiêu Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; phát hiện năng khiếu và những tài năng thể thao của học sinh phổ thông nhằm bồi dưỡng, đào tạo tài năng cho đất nước.

Tham gia HKPĐ toàn quốc lần thứ X, đoàn thể thao học sinh tỉnh Cao Bằng sẽ tham gia thi đấu ở 04 môn: 16 học sinh tham gia môn Cờ vua (09 học sinh tiểu học, 07 học sinh trung học cơ sở), 08 học sinh trung học phổ thông tham gia thi đấu môn Cầu lông (04 học sinh nam, 04 học sinh nữ), 11 học sinh tham môn Bóng rổ nam cấp trung học phổ thông và 23 học sinh tham gia thi đấu môn Điền kinh cấp trung học phổ thông (11 học sinh nam, 12 học sinh nữ) dưới sự huấn luyện của 10 huấn luyện viên (02 huấn luyện viên môn Cờ vua, 03 huấn luyện viên môn Bóng rổ, 03 huấn luyện viên môn Điền kinh, 02 huấn luyện viên môn Cầu lông).

Trước khi HKPD toàn quốc chính thức diễn ra, Sở GDĐT sẽ tổ chức tập luyện cho các VĐV để rèn luyện thể lực, kĩ chiến thuật và tâm lý thi đấu cho các VĐV, thời gian huấn luyện dự kiến từ ngày 31/6 – 24/7/2024 tại thành phố Cao Bằng.

[1] Công văn số 1145/SGDĐT-GDTrH ngày 25/5/2024 của Sở GDĐT v/v tham dự Hội nghị lựa chọn vận động viên, huấn luyện viên tham gia công tác huấn luyện để tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2024.