Sở Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 5, lớp 9, lớp 12 cho giáo viên các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, năm học 2024 - 2025

Để chuẩn bị cho năm học mới 2024 - 2025, từ ngày 10/6 đến ngày 25/6/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Cao Bằng phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam, Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam, Công ty THHH Sách Thạch Thảo - ABA tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 5, lớp 9, lớp 12 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với các môn học/hoạt động giáo dục đã được các cơ sở giáo dục lựa chọn và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng phê duyệt. Đây là năm học cuối cùng trong lộ trình thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Tham gia tập huấn, bồi dưỡng có 342 điểm cầu đặt tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, với hơn 6.000 cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông. Đối tượng tham gia tập huấn, bồi dưỡng gồm: chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học, cấp trung học thuộc Sở GDĐT, Phòng GDĐT; cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục; giáo viên được phân công dạy lớp 5, lớp 9, lớp 12 năm học 2024 - 2025.

Để công tác bồi dưỡng đạt được kết quả cao, các cơ sở giáo dục tham gia điểm cầu tập huấn đã chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ như phòng học, đường truyền mạng, máy chiếu, âm thanh; phân công giáo viên phụ trách kỹ thuật. Bên cạnh đó, trước buổi tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên đã nghiên cứu kỹ bộ sách giáo khoa mới với những tài liệu tham khảo tại các đường link hướng dẫn do Sở GDĐT cung cấp để thảo luận trong quá trình tập huấn.

Công tác tập huấn với hình thức trực tuyến tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Cao Bằng diễn ra thuận lợi, đường truyền ổn định, đảm bảo chất lượng. Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia tập huấn với tinh thần tích cực, trách nhiệm cao mang lại hiệu quả thiết thực. Kết thúc nội dung tập huấn, giáo viên được đánh giá kết quả bồi dưỡng thông qua bài thu hoạch theo quy định.

Một số hình ảnh tham gia tập huấn, bồi dưỡng tại một số điểm cầu trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Phòng Đào tạo và Bồi dưỡng