Chương trình trao tặng tủ sách Cánh Diều và thiết bị dạy học cho các trường tiểu học tỉnh Cao Bằng

Sáng ngày 8/8/2024, tại Hội trường tầng 2 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản - thiết bị giáo dục Việt Nam (VEPIC) phối hợp với Sở GDĐT tổ chức trao tặng tủ sách Cánh Diều và thiết bị dạy học cho các cơ sở giáo dục tiểu học của tỉnh Cao Bằng.

Tham dự buổi trao tặng sách và thiết bị dạy học có đại diện Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều, Công ty VEPIC; đại diện lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng GDMN&GDTH và đại diện 03 cơ sở giáo dục tiểu học: Trường Tiểu học thị trấn Pác Mjầu, huyện Bảo Lâm; Trường Tiểu học và THCS Vân Trình, huyện Thạch An; Trường Tiểu học Ngọc Sỹ, huyện Hà Quảng.

(Hình 1: Ông Võ Việt Tùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cánh Diều phát biểu về Chương trình “Thư viện xanh” trao tặng tủ sách Cánh Diều)

Trong những năm học vừa qua, Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều, Công ty VEPIC có những chương trình hỗ trợ SGK bộ sách Cánh Diều cho thư viện các cơ sở giáo dục tại các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn trên cả nước, trong đó có tỉnh Cao Bằng. Tại buổi trao tặng sách và thiết bị giáo dục, Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều, Công ty VEPIC tặng 03 trường tiểu học: Trường Tiểu học và THCS Vân Trình, huyện Thạch An; Trường Tiểu học Ngọc Sỹ, huyện Hà Quảng mỗi trường 996 bản sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và 01 ti vi với tổng trị giá tài trợ của 03 trường trên 141 triệu đồng.

(Hình 2: Đại diện Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều và Công ty VEPIC trao tặng sách và thiết bị giáo dục cho các cơ sở giáo dục tiểu học tỉnh Cao Bằng)

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần bổ sung nguồn tài liệu phong phú từ bộ sách Cánh Diều phục vụ cho triển khai dạy và học và đổi mới chương trình, sách giáo khoa trong các cơ sở giáo dục tiểu học tỉnh Cao Bằng. Sự hỗ trợ này góp phần tạo dựng một môi trường học tập thân thiện và hiệu quả, khơi dậy niềm đam mê học tập và khám phá tri thức của các em học sinh.

(Hình 3: Bà Đàm Thị Trung Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu cảm ơn đơn vị tài trợ)

Phát biểu tại chương trình trao tặng sách, Bà Đàm Thị Trung Thu - Phó Giám đốc Sở GDĐT trân trọng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều, Công ty VEPIC; khẳng định, đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, mang tính nhân văn, thể hiện trách nhiệm xã hội, vì cộng đồng của Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều, Công ty VEPIC; đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch để sử dụng sách và thiết bị được trao tặng đúng mục đích và hiệu quả trong công tác giảng dạy và học tập.

Phòng Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học