Học sinh tỉnh Cao Bằng đạt giải Cuộc thi 'Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em' lần thứ nhất năm 2024

Ngày 9/8, tại tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi 'Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em' lần thứ nhất năm 2024. Tỉnh Cao Bằng có 2 trong tổng số 41 học sinh toàn quốc đoạt giải tại Cuộc thi.

Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em” do Bộ GDĐT tổ chức, nhằm tôn vinh những sáng kiến xuất sắc, góp phần tạo nên môi trường học đường an toàn và lành mạnh cho học sinh. Cuộc thi diễn ra từ ngày 1/4 - 30/6/2024, thu hút trên 10 triệu ý tưởng từ học sinh tiểu học, THCS và THPT trên khắp cả nước. Các sáng kiến được đánh giá qua 4 vòng thi cấp trường, huyện, tỉnh và toàn quốc.

(Hình 1: Em Triệu Khôi Nguyên, lớp 4B, Tiểu học Nà Giàng, huyện Hà Quảng (đứng thứ 5 từ phải sang) nhận giải khuyến khích từ Ban Tổ chức)

Tham dự Cuộc thi 'Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em' lần thứ nhất năm 2024 cấp toàn quốc, tỉnh Cao Bằng có 05 tác phẩm dự thi. Kết quả vòng thi cấp toàn quốc, Cao Bằng có 2 học sinh đoạt giải, gồm: Em Triệu Khôi Nguyên, lớp 4B, Tiểu học Nà Giàng (huyện Hà Quảng) tham dự chủ đề 1 về phòng ngừa bạo lực học đường, đoạt giải khuyến khích; em Trần Thị Bảo Thy, lớp 10A1, Trường THPT Phục Hòa (huyện Quảng Hòa) tham dự chủ đề 1 phòng ngừa bạo lực học đường, đoạt giải Sáng tạo (giải phụ của Cuộc thi).

(Hình 2: Đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh tỉnh Cao Bằng tham dự Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi)

Cuộc thi là cơ hội để học sinh được nói lên suy nghĩ của mình cũng như đề xuất các giải pháp góp phần phòng ngừa bạo lực học đường và lao động trẻ em, giúp tạo môi trường giáo dục ngày càng thân thiện, lành mạnh và văn minh.

Phòng Giáo dục mầm non và Giáo dục tiểu học